ที่พักย่านฮงแด (Hongdae) โซล เกาหลีใต้

Posted by & filed under Travel.

Club Rules

The Streets of Hongdae by riacale

กำลังจะไปเกาหลีใต้ครั้งแรกในชีวิต ตอนนี้กำลังวางแผนเที่ยวอยู่ครับ ทริปนี้จะต้องนอนที่โซล 3 คืน ก็เลยต้องหาที่พักไว้ก่อน

ลองๆ หาดูในเน็ตแล้วพบว่าที่พัก-ที่เที่ยวในโซลมีอยู่หลายย่านเลย ที่ดังที่สุดก็น่าจะเป็นย่านเมียงดง แหล่งช้อปปิ้งที่โด่งดัง มีโรงแรมและเกสเฮ้าอยู่มากมาย

แต่เราอยากเลือกพักในย่านฮงแด (Hongdae) อยู่บริเวณรอบๆ มหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยทางด้านศิลปะครับ เค้าว่ากันว่าย่านนี้จะออกแนวอาร์ตๆ หน่อย มีดนตรี ศิลปะ ข้างถนนให้ได้ชมกัน ส่วนตอนกลางคืนก็จะเป็นย่านผับด้วย โดยทุกๆ วันศุกร์สุดท้ายของเดือนจะเป็นวัน Club Day มีปาร์ตี้ซะใหญ่โตเลยทีเดียว หรือถ้าใครเคยดูซีรี่เกาหลีเรื่อง “Mary Stayed Out All Night (สาวจอมจุ้มกับหนุ่มอินดี้)” ก็คงเคยเห็นว่าเนื้อเรื่องเกิดขึ้นในย่านนี้ครับ

ที่พักส่วนใหญ่ในย่านนี้จะเป็นแบบเกสเฮ้าส์ (Guesthouse) หรือ Hostel มากกว่า ไม่ค่อยมีโรงแรมเท่าไหร่ โดยจะมีให้เลือกทั้งห้องเตียงคู่ เตียงเดี่ยว หรือว่าเตียงรวมแบบหอพัก เป็นเตียง 2 ชั้นนอนรวมกับคืนอื่น ห้องละประมาณ 4-8 คน ห้องน้ำส่วนมากจะเป็นห้องน้ำรวม แม้กระทั้งห้องเตียงคู่ เตียงเดียว ที่นอนแบบส่วนตัว ก็ยังต้องใช้ห้องน้ำรวม มีน้อยที่จะมีห้องน้ำในตัว ราคาห้องเตียงคู่จะอยู่ที่ 50,000 – 60,000 KRW หรือถ้าไปคนเดียวนอนเตียงรวมก็อยู่ที่คนละ 20,000 – 30,000 KRW ครับ

รวบรวมที่พักแบบ Guesthouse / Hostel ย่านฮงแด มาให้ดังนี้ครับ…

มีวิดีโอพาเดินเที่ยวย่านฮงแดมาให้ดูด้วยครับ